VIDEO CLIPS
THÔNG TIN CẦN BIẾT
LIÊN KẾT FACEBOOK
 
TIN TỨC | TIN XÃ HỘI Bản in
 
Robot taxi – taxi không người lái ở Nhật
Tin đăng ngày: 14/5/2015 - Xem: 1194
 

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một chiếc taxi không người lái chở khách chạy trên đường? Mới đây Công ty Robot Taxi vừa tuyên bố rằng mình sẽ bắt đầu thử nghiệm xe taxi tự hành vào năm 2016 và đi vào phục vụ thương mại cho Olympic mùa Hè 2020 ở Tokyo.

Những thử nghiệm đầu tiên sẽ được thực hiện ở miền Nam Tokyo với những tuyến đường đơn giản phục vụ hành khách từ nhà tới cửa hàng tạp hóa. Trong lần chạy thử đầu tiên, Taxi Robot chở khoảng 50 cụ già ở Kanagawa, một thị trấn phía nam Tokyo, từ nơi ở đến siêu thị dọc tuyến đường chính của thành phố trong hành trình dài khoảng 3km. Người dân ở Kanagawa sẽ là nơi được trải nghiệm dịch vụ đầu tiên này ở các con đường chính của thành phố.

Robot Taxi là kết quả hợp tác giữa ZMP, nhà phát triển công nghệ xe tự động và công ty mạng viễn thông DeNa. Dự kiến phương tiện không người lái này được đưa ra thị trường để cạnh tranh với xe tự lái của Google, Ford, BMW và các công ty khác. Đây cũng là một phần trong nỗ lực của chính phủ Nhật Bản nhằm thúc đẩy cải tiến công nghệ.

Cũng giống như những nỗ lực của “người khổng lồ” sản xuất xe hơi Toyota, Robot Taxi cũng tập trung vào khả năng vận chuyện người già. Đây cũng là lý do đơn giản khi Nhật Bản có dân số già nhất thế giới và giúp cải thiện đời sống người già cũng là mục tiêu của quốc gia này.

Thiết bị không người lái này cũng giúp người tàn tật và du khách tới Nhật Bản khi tới Nhật Bản tham gia Olympic 2020. Đây thực sự là một mục tiêu đầy tham vọng rất khó có thể thực hiện được.

Công nghệ lái xe tự hành đã phát triển nhiều trong những năm gần đây nhưng mục tiêu biến nó thành hiện thực trong 5 năm nữa thì vẫn còn chưa chắc chắn. Google có lẽ là nhà phát hành “ầm ĩ” nhất trong việc phát triển công nghệ này. Tuy nhiên bắt đầu nghiên cứu từ năm 2009 nhưng Google vãn chưa đưa ra được sản phẩm cuối cùng.

Để có thể biến giấc mơ thành hiện thực, cân công nghệ này phải thực sự an toàn cũng như các rào cản pháp lý cần được xóa bỏ. Với sự hỗ trợ của chính phủ, Robot Taxi có lẽ sẽ không gặp nhiều thách thức trên con đường sau này.

Cuộc chiến đưa xe tự thành trở thành một phương tiện thân quen trên đường phố đang dần trở thành miếng mồi béo bổ với các nhà sản xuất. Các công ty công nghệ và sản xuất của Mỹ, những hãng xe của Đức, gần đây là Nhật Bản đều đang cố gắng để đạt được một mục tiêu chung.

Với sự hỗ trợ của GPS, radar và camera hành trình, hành khách sẽ ngồi thảnh thơi, chiếc xe cũng chạy với tốc độ vừa phải và ổn định trong suốt hành trình. Nếu thử nghiệm ở Kanagawa thành công, những chiếc ô tô này sẽ được sử dụng ở Thế vận hội Tokyo năm 2020 và các vùng nông thôn, nơi ít phương tiện công cộng.

 
Tin tức khác:
Top đơn vị vận chuyển nhà trọn gói Vinh Nghệ An (28/11/2021)
Thành Vinh khai trương văn phòng thứ 4 để nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng (23/4/2019)
Những địa điểm phạt nguôi giao thông tại Nghệ An (21/4/2019)
Công ty Thành Vinh Tuyển nhân viên tư vấn (20/4/2019)
Danh bạ các hãng taxi tại TP Vinh Nghệ An (17/4/2019)
Thành Vinh - khẳng định thương hiệu bởi triết lý “kinh doanh từ tâm” (15/3/2019)
Thành Vinh Taxi – Lái xe bằng cả trái tim (21/1/2019)
Tự lái Thành Vinh - xứng tầm "ngôi nhà" di động của bạn (20/2/2017)
Thành Vinh Taxi - Thương hiệu đã được khẳng định (17/2/2017)
Thế mạnh của Thành Vinh Taxi (17/2/2017)
Tìm kiếm ý tưởng giao thông mới cho châu Á (14/5/2015)
Ông bố trẻ và chiếc taxi tự chế ở Hà Nội (14/5/2015)
Robot taxi – taxi không người lái ở Nhật (14/5/2015)
Nói chuyện với đội ngũ lái xe taxi về “Văn hóa, văn minh đô thị” (14/5/2015)
Vai trò quan trọng của người lái xe taxi (14/5/2015)
Giới thiệu
 • Taxi Thành Vinh Nghệ An
 • Tầm nhìn - Sứ mệnh
 • Giá trị cốt lõi
 • Đội ngũ lái xe taxi
 • Lái xe bằng cả trái tim
 • Hướng dẫn
 • Hướng dẫn đặt xe taxi
 • Sử dụng dịch vụ
 • Phương thức thanh toán
 • Báo thất lạc hành lý
 • Góp ý về dịch vụ
 • Chuyển nhà trọn gói Thành Vinh
  Điện thoại: 0362.506.706
  Email: taxivinhnghean@gmail.com 
  Website: http://taxithanhvinh.com

  Chat hỗ trợ
  Chat ngay

  0362506706