VIDEO CLIPS
THÔNG TIN CẦN BIẾT
LIÊN KẾT FACEBOOK
 
TIN TỨC | TIN XÃ HỘI Bản in
 
Ông bố trẻ và chiếc taxi tự chế ở Hà Nội
Tin đăng ngày: 14/5/2015 - Xem: 1316
 

Thời gian gần đây cộng đồng mạng xôn xao và tốn không ít “giấy mực” bình luận về chiếc taxi tự chế của một ông bố trẻ. Chiếc taxi chuyên dụng cho gia đình đầy sáng tạo và độc đáo này sau khi được lan truyền trên mạng đã nhận được nhiều ý kiến bày tỏ sự thán phục vì tính mày mò của ông bố trẻ.

Việc sở hữu ôtô là xu hướng tất yếu của sự phát triển, có ôtô bây giờ không phải là sự khoe mẽ giàu có mà nó là sự thuận lợi cho công việc hàng ngày. Người đi làm, đi học đặc biệt là trẻ con có xe di chuyển an toàn, che nắng, che mưa. Tuy nhiên, ở Việt Nam ngành công nghiệp ôtô bắt đầu phát triển từ 1995 nhưng hiện tại chỉ dừng lại ở việc lắp ráp, tỉ lệ nội địa hóa thấp với các linh kiện đơn giản… Chính vì vậy mà thật không dễ dàng để sở hữu một chiếc ô tô phục vụ cho nhu cầu của gia đình.
Xuất phát từ thực tế này, ông bố trẻ đã mày mò và sáng tại ra cho gia đình mình một chiếc taxi chuyên dụng đầy tiện ích để đưa các con đi học, đi chơi.

Trên thực tếm chiếc taxi gia đình tuyệt đối thân thiện với môi trường này được chế tạo lại từ các bộ phận của xe đạp và được nâng cấp với một số tính năng hiện đại hơn.
Chiếc xe được thiết kế lại phần khung có tính đàn hồi và rộng rãi hơn tại cảm giác thoải mái cho người điều khiển khi lưu thông trên đường. Bên cạnh đó ở phần khung này một chiếc ghế đơn giản được lắp ráp vào cho người điều khiển. Chiếc ghế ngồi này có khả năng ngả về phía sau, có miếng đệm kê đầu, chân duỗi thẳng… và có mui xe để che nắng, che mưa. Bên cạnh đó, chiếc xe còn thiết kế thêm hai chỗ ngồi vừa đủ để cho hai đứa trẻ ngồi, có đai an toàn. Ngoài ra chiếc xe này còn mang cả biển số xe rất “lịch sự”.


Chiếc xe hoạt động dựa vào một hộp số điện được lấy ra từ một chiếc xe đạp điện và có thể tháo ra để nạp điện một cách dễ dàng. Tay cần điều khiển xe được thiết kế ở vị trí bên phải ghế ngồi còn phanh tay của xe nằm ở phía trái. Ngoài ra xe còn có một phanh chân ở phía trước để người điều khiến có thể chủ động hơn trong quá trình lá và xử lý tình huống khi đi xe.
Chiếc xe taxi tự chế dành cho gia đình nhỏ với thiết kế khá thanh thoát và màu sắc bắt mắt ngay từ khi vừa xuất hiện đã thu hút được sự chú ý của cộng đồng. Bên cạnh sự thích thú và hướng ứng của mọi người, cũng có nhiều ý kiến cho rằng các phương tiện tự chế và không được cấp phép thì không nên tham gia giao thông để hạn chế tai nạn có thể xảy ra.

 
Tin tức khác:
Top đơn vị vận chuyển nhà trọn gói Vinh Nghệ An (28/11/2021)
Thành Vinh khai trương văn phòng thứ 4 để nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng (23/4/2019)
Những địa điểm phạt nguôi giao thông tại Nghệ An (21/4/2019)
Công ty Thành Vinh Tuyển nhân viên tư vấn (20/4/2019)
Danh bạ các hãng taxi tại TP Vinh Nghệ An (17/4/2019)
Thành Vinh - khẳng định thương hiệu bởi triết lý “kinh doanh từ tâm” (15/3/2019)
Thành Vinh Taxi – Lái xe bằng cả trái tim (21/1/2019)
Tự lái Thành Vinh - xứng tầm "ngôi nhà" di động của bạn (20/2/2017)
Thành Vinh Taxi - Thương hiệu đã được khẳng định (17/2/2017)
Thế mạnh của Thành Vinh Taxi (17/2/2017)
Tìm kiếm ý tưởng giao thông mới cho châu Á (14/5/2015)
Ông bố trẻ và chiếc taxi tự chế ở Hà Nội (14/5/2015)
Robot taxi – taxi không người lái ở Nhật (14/5/2015)
Nói chuyện với đội ngũ lái xe taxi về “Văn hóa, văn minh đô thị” (14/5/2015)
Vai trò quan trọng của người lái xe taxi (14/5/2015)
Giới thiệu
 • Taxi Thành Vinh Nghệ An
 • Tầm nhìn - Sứ mệnh
 • Giá trị cốt lõi
 • Đội ngũ lái xe taxi
 • Lái xe bằng cả trái tim
 • Hướng dẫn
 • Hướng dẫn đặt xe taxi
 • Sử dụng dịch vụ
 • Phương thức thanh toán
 • Báo thất lạc hành lý
 • Góp ý về dịch vụ
 • Chuyển nhà trọn gói Thành Vinh
  Điện thoại: 0362.506.706
  Email: taxivinhnghean@gmail.com 
  Website: http://taxithanhvinh.com

  Chat hỗ trợ
  Chat ngay

  0362506706